DIÊN THỌ CUNG – Hoa Viên Bình An

  • 16
  • Địa chỉ: Đường DT769 Long Thành, Đồng Nai
  • Diện tích:
  • Hướng:Chưa xác định
  • Phòng ngủ:
  • Phòng WC:
  • Pháp lý:
  • Trạng thái: Đang bàn giao
  • Ghi chú: Liên hệ nhận báo giá
  • (*) Vui lòng Click vào ảnh để xem rõ nhất

TỔNG QUAN

Nằm phía Đông của Chính Cung Đại Điện Tam Bảo, là nơi đón ánh hào quang từ bình minh đầu tiên của ngày mới, Diên Thọ Cung tượng trưng cho sự khang thịnh của gia tộc. Hấp thụ long khí sớm nhất của trời đất, Diên Thọ Cung được ví như biểu tượng của tinh hoa và ấm cúng. Được đặt tên theo Diên Thọ Dược Sư Phật, Dược Sư nghĩa là thầy thuốc, nói đủ là Tiêu tai Diên thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, mà tiêu tai diên thọ là mục tiêu của Phật Dược Sư. Đức Dược Sư đặt mục tiêu phấn đấu tiêu trừ tất cả tai họa của mọi người và thành tựu mục tiêu đó. Phật Dược Sư còn đặt mục tiêu là diên thọ, tức độ trì cho mạng sống của mọi người được kéo dài. Đó là ẩn ý của Diên Thọ Cung với mong ước được độ trì cho những người mong có cuộc sống Bình An và Trường Thọ.

5.1 – MINH NGUYỆT VIÊN

Minh Nguyệt Hoa viên được thiết kế mang hình bán nguyệt của mặt trăng. Nằm tại cực Đông của Diên Thọ Cung, cũng là nơi ánh mặt trời chiếu đến đầu tiên, Minh Nguyệt Viên có hàm ý thắp sáng dẫn đường cả ngày lẫn đêm để mọi người có thể tìm đến sự an viên mãn hằng của mình. Trong Hoa ngữ, chữ Nguyệt (mặt trăng) đứng cạnh chữ Nhật (mặt trời) tạo ra chữ Minh (sáng tỏ) là có hàm ý như vậy.

5.2 – DIÊN HY VIÊN

Nằm tại trung tâm của Diên Thọ Cung, lại là cổng chính của Đông Cung, Diên Hy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng đến cuộc sống: Hạnh phúc lâu bền. Trong Hoa ngữ, chữ Diên nghĩa là Trường (lâu dài) còn chữ Hy nghĩa là Lạc (hạnh phúc). Vì vậy, Diên Hy Viên mang ẩn ý cầu mong cho cuộc sống hạnh phúc vẹn toàn dài lâu. Đó cũng là khởi sự cho bệnh tật tiêu tan và sống lâu trăm tuổi.

5.3 – VÔ LƯỢNG THỌ VIÊN

Với ánh sáng Nhật Nguyệt (Minh Nguyệt) dẫn lối trong cuộc sống Trường Lạc (Diên Hy), Vô Lượng Thọ Viên là ước nguyện của gia tộc đến với bậc Cha Mẹ, Ông Bà được sống thọ mãi mãi. Đó cũng là nguồn gốc của phép Hiếu hướng đến gia tộc vững bền. Quán Vô Lượng Thọ Kinh là một trong ba bộ kinh quan trọng nhất của Tịnh độ tông.

Tương truyền rằng, hoàng hậu Vi-đề-hi, mẹ của vua A-xà-thế, nhất tâm cầu nguyện Phật và khi Phật hiện đến, bà xin tái sinh nơi một cõi yên lành hạnh phúc. Phật dùng thần lực cho bà thấy mọi thế giới tịnh độ, cuối cùng bà chọn cõi Cực lạc của A-di-đà. Phật dạy cho bà phép thiền định để được tái sinh nơi cõi đó. Vì thế, Vô Lượng Thọ Viên cũng chính là tâm niệm mong ước hướng đến cõi Cực Lạc.

VỊ TRÍ

Hoa Viên Bình An tọa lạc ngay tại Sân Bay Quốc Tế Long Thanh, với tầm nhìn là trung tâm Hàng không của Đông Nam Á và sẽ đón những chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ. Sẽ không có nơi nào thuận tiện hơn để những Người con xa quê hay những Doanh nhân thành đạt thăm viếng trong mỗi đợt công tác hay dịp Lễ – Tết đoàn viên. Hoa viên được lấy tên của vùng đất Xã Bình An, Huyện Long Thành cũng mang trọn gửi gắm của đời xưa cho một nơi Đồi cao – An bình.

TIỆN ÍCH

MẶT BẰNG

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Dự án liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ